เปลี่ยนคำเอกพจน์เป็นคำพหูพจน์ในภาษาอังกฤษ

เปลี่ยนคำเอกพจน์เป็นคำพหูพจน์ในภาษาอังกฤษ
เปลี่ยนคำเอกพจน์เป็นคำพหูพจน์ในภาษาอังกฤษ

หลายคนคงเคยได้ยินกฏหรือหลักการการเปลี่ยนคำนามเอกพจน์เป็นคำนามพหูพจน์กันมาบ้างแล้ว ถ้ายังจำได้มีข้อง่ายคือตาม s ตามหลังเลย แต่หากเป็นสละก็ให้เติม es หรือต้องเปลี่ยน y เป็น i แล้วเติม es อะไรทำนองนี้ ยากใช่มั้ยหล่ะ

 

ถ้าหากความต้องการของคุณเพียงแค่จะหาคำนามพหูพจน์ไปใช้ แต่จำหลักการเปลี่ยนไม่ได้ คงจะดีมากถ้ามี list ของคำนามเอกพจน์ และคำนามพหูพจน์ให้เลย แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นคำนาม มันมีเยอะแน่ให้ ให้ใครรวบรวมให้ยังไงก็ไม่ครบทุกคำ แต่เอางี้ วันนี้เราไปเจอเครื่องมือที่ช่วยเปลี่ยนคำนามเอกพจน์เป็นคำนามพหูพจน์ให้เพื่อน ๆ ได้เลย เพียงพิมพ์คำนามเอกพจน์ที่ต้องการแล้วกด submit เพื่อน ๆ ก็จะได้คำนามพหูพจน์แสดงผลออกมาแล้ว ง่าย ๆ ไม่ต้องเข้าหลักการจำอะไรเลย

 

Singular to Plural - เปลี่ยนเอกพจน์ เป็น พหูพจน์

คำเอกพจน์-คำพหูพจน์

*** Trout สามารถใช้รูปเอกพจน์เป็นพหูพจน์ได้เลย เห็นไหมหล่ะ ถ้าต้องจำหรือเข้าหลักการยังไงก็งง หรือเอาไปใช้ผิดแน่ๆ แต่จริง ๆ คำนี้ก็ใช้แบบเติม s ก็ได้เช่นกัน

ทำการผันคำนามจากรูปเอกพจน์ เป็น รูปพหูพจน์ หรือ รูปพหูพจน์ เป็น รูปเอกพจน์ ได้ที่ บริการผันเอกพจน์ - พหูพจน์

 

 

หลักการการเปลี่ยนคำนามเอกพจน์เป็นคำนามพหูพจน์แบบละเอียด

หากเพื่อน ๆ อยากจะรู้วิธีการเปลี่ยนคำนามเอกพจน์เป็นคำนามพหูพจน์แบบมีหลักการที่ถูกต้อง เราก็ได้เห็นข้อมูลจากเว็บเดียวกัน สามารถกดเข้าไปดูเพิ่มเติมได้เลยที่ หลักการเปลี่ยนคำนามเอกพจน์ให้เป็นคำนามพหูพจน์ - EngHero.com     เอาหล่ะครับ น่าจะพอได้ประโยชน์บ้าง ไว้บทความหน้าจะนำคำพหูพจน์ที่น่าสนใจมาอัปเดตให้เพิ่มเติม :)

 รู้หรือไม่?

  1. Singular คืออะไร?

    คำนามรูปเอกพจน์

  2. Plural คืออะไร?

    คำนามรูปหหูพจน์


อ่านต่อเพิ่มเติม

ความคิดเห็นในหัวข้อ "เปลี่ยนคำเอกพจน์เป็นคำพหูพจน์ในภาษาอังกฤษ"